Tin Hoạt động >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Tăng cường tuyên truyền chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

09/01/2018 09:05:33 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong khoảng từ ngày 8 đến 14/1 sẽ có đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta, đặc biệt là Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 8/1, ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 10 - 12 độ C, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và xuất hiện băng giá. Khu vực Bắc Trung Bộ có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 11 - 13 độ C. Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ban hành văn bản về việc ứng phó với rét đậm, rét hại.

Ảnh minh họa

Theo đó, thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh gây rét đậm, rét hại, thông tin, cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng chống;Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi; hướng dẫn việc chăn thả và nuôi nhốt trâu, bò để tránh rét; chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét cho đàn gia súc; Thông tin diễn biến thời tiết của từng thời điểm cụ thể để người dân tránh gieo, cấy vào những ngày rét đậm, rét hại xảy ra; Phổ biến cho người dân chăm sóc, bảo vệ diện tích cây trồng, hoa màu để hạn chế thiệt hại.

 Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Yên Bái và các cơ quan thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, bản thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của gió mùa Đông Bắc, rét đậm; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

 

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h