Yên Bái: Tổ chức họp báo thông tin tổ chức Đại hội Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2019.

18/10/2019 09:31:45 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Nhằm cung cấp thông tin chính thức để các cơ quan báo chí tuyên truyền về tổ chức Đại hội Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2019, chiều ngày 11/102019, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh tổ chức họp báo.

Đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thông tin và trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí

Thông tin tại cuộc họp báo, ông Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cho biết, đến ngày 29/6/2019 tất cả 08/08 huyện, thị xã trong tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội với những kết quả trọng tâm: Tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào các dân tộc thiểu số và trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 02 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc (tại Đại hội điểm); trao tặng giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân 08 huyện, thị xã cho 56 tập thể và 164 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc theo đúng quy định của Luật Thi đua-Khen thưởng; Đã chọn cử được 155 đại biểu tiêu biểu trong tổng số 1.043 đại biểu chính thức cấp huyện đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thức III năm 2019. Riêng thành phố Yên Bái và các sở, ngành không tổ chức đại hội, đã chọn cử 12 đại biểu (thành phố 05 đại biểu, các sở, ngành của tỉnh 07 đại biểu) dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái lần thứ III năm 2019).

Đại hội sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 17/10 đến 18/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với chủ đề "Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Tổng số chính thức dự Đại hội là 255 đại biểu, trong đó 58 đại biểu đương nhiên và 167 đại biểu chọn cử.

Trước Đại hội sẽ diễn ra Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua 5 năm (2014 - 2019) tổ chức vào ngày 17/10 với việc trao bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 5 tập thể, 20 cá nhân; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể, 50 cá nhân và trao Kỷ niệm chương cho 141 cá nhân.

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội sẽ có các hoạt động: trưng bày sản phẩm nông nghiệp, đặc sản truyền thống, trang phục đồng bào DTTS; triển lãm tranh ảnh phản ánh thành tựu kinh tế- - xã hội, kết quả công tác dân tộc cảu tỉnh tại Đại hội được thực hiện với quy mô 8 gian hàng, 240 tranh, ảnh.

Cung cấp và trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí về nội dung công tác tuyên truyền, định hướng phối hợp tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội..., Ban Chỉ đạo Đại hội đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí phát huy vai trò xung kích trên mặt trận công tác tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội.