Tin Hoạt động >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Triển khai Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2017

28/06/2017 03:34:37 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Trong đó, Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 31/5/2017. Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em của các huyện, thị xã, thành phố tổ chức trong thời gian từ ngày 26/5/2017 đến ngày 05/6/2017.

Trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần được chú trọng quan tâm, chăm sóc (Nguồn: Internet)

Tháng hành động vì trẻ em bao gồm các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành; Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016-2020 và các kế hoạch có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Lồng ghép các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em với phong trào Thanh niên tình nguyện và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Tổ chức gặp mặt, biểu dương trẻ em nghèo, trẻ em vùng cao, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên, biểu dương những tập thể, cá nhân gương mẫu, tận tụy đóng góp, cống hiến cho công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; Thành lập các đoàn công tác của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội đến các địa phương để gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” để trẻ em được thể hiện quyền tham gia của trẻ vào các vấn đề trẻ em, được nêu những kiến nghị của mình về phòng, chống xâm hại trẻ em với các cấp, các ngành, đoàn thể. Tổ chức tập huấn, tuyên tuyên, tọa đàm, nói chuyện, các cuộc thi về phòng, chống xâm hại trẻ em: viết, vẽ, sáng tác thông điệp và tìm hiểu về phòng, chống xâm hại trẻ em. Thành lập mới và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ trẻ em tại cộng đồng, trường học. Tổ chức các hoạt động dạy cho trẻ em kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng tránh các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại. Tổ chức bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại địa phương bảo đảm để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em thông qua các hình thức như: thi các trò chơi dân gian, các giải bóng đá, cầu lông, đá cầu, bóng bàn… nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực.Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa trẻ em các vùng, miền, trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với các trẻ em khác để tăng cường sự tự tin, hỗ trợ các em hòa nhập cộng đồng.

Thông qua các hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tuyên truyền, phổ biến, vận động nhằm thay đổi nhận thức, thái độ và hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, công tác phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; Tập trung thực hiện hiệu quả các quy định của Luật trẻ em năm 2016 về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em; Thúc đẩy vai trò chủ động sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h