Báo chí >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Họp Ban tổ chức, tổ giúp việc Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái lần thứ X

16/07/2020 03:41:16 Xem cỡ chữ Google
STTTT- Sáng ngày 16/7, Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái lần thứ X tổ chức rà soát tiến độ và thống nhất công tác chuẩn bị nội dung, chương trình Đại hội. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ X chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trường Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ X phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đại hội là dịp để tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016-2020; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025; biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong các ngành nghề, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân trong 5 năm qua. Thông qua đại hội, sẽ phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong tình hình mới.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được phân công tham mưu tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái lần thứ X theo Kế hoạch số 111/KH - UBND ngày 15/5/2020 của UBND tỉnh; đồng thời tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về một số vấn đề, như: công tác chuẩn bị; những nội dung, hoạt động chính diễn ra trước, trong và sau đại hội; công tác tuyên truyền; dự kiến kinh phí.

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái lần thứ X, dự kiến thời gian tổ chức ngày 19-20/8/2020. Theo kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 15/5/2020 của UBND tỉnh Yên Bái về việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, phân công công việc cụ thể cho Tổ giúp việc Đại hội với 42 nhiệm vụ, đã hoàn thành 15 nhiệm vụ, 27 nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện.

Trong đó, Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ gồm: duyệt nội dung báo cáo tham luận; xây dựng kỷ yếu Đại hội; lên sơ đồ vị trí chỗ ngồi, chuẩn bị biển tên, chức danh, phù hiệu cho đại biểu dự Đại hội; tổng hợp hồ sơ và báo cáo kết quả tổ chức Đại hội theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng maket thiết kế và thực hiện trình chiếu maket chính của Đại hội. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện công tác tuyên truyền, thẩm định nội dung các văn bản trình bày tại Đại hội.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy thẩm định danh sách đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh và danh sách đoàn đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc.

Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau Đại hội. Các đơn vị khác liên quan tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã phân công.

Ngoài ra, Ban tổ chức Đại hội đề xuất bổ sung một số nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị như: Tỉnh đoàn Yên Bái, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X.

Bên cạnh những nhiệm vụ đã được triển khai, đồng chí đề nghị cần thống nhất lại thời gian tổ chức Đại hội. Ban thi đua Khen thưởng tỉnh là cơ quan chủ trì có nhiệm vụ tổng hợp ý kiến của các đại biểu đóng góp tại buổi làm việc để hoàn thiện kế hoạch tổ chức Đại hội; xây dựng chương trình tổng thể của Đại hội và có các phương án chi tiết.

Chương trình nghệ thuật cần tập luyện kỹ lưỡng, đảm bảo thời gian, chất lượng nội dung, dự kiến sơ duyệt chương trình nghệ thuật vào đầu tháng 8/2020.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng phóng sự và clip trình chiếu đảm bảo hình ảnh tiêu biểu, đặc sắc. Công tác trang trí khánh tiết, hậu cần, đón tiếp đại biểu cũng cần chuẩn bị thật tốt, đảm bảo Đại hội diễn ra thành công.