Báo chí

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

01/12/2017

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 30/11, tại trụ sở Báo Nhân dân, Ban Tuyên giáo TW, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Họp báo phát động giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 (Tác phẩm báo chí và sách). Tới dự và đồng chủ trì buổi Họp báo có các đồng chí: Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại TW, Trưởng ban Chỉ đạo giải thưởng; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Lê Quốc Khánh, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân.

Chuẩn bị công tác ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 8 tỉnh từ 31/12/2017

01/12/2017

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 29/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã chủ trì phiên họp Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam. Tham dự phiên họp có đại diện các Bộ, ngành liên quan, đại diện một số đài truyền hình, công ty truyền dẫn phát sóng, đại diện các địa phương và một số đơn vị chức năng của Bộ TT&TT.

Yên Bái: tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh 2017 - 2018

01/12/2017

STTTT – Để chủ động, tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy rừng; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra; bảo vệ tài nguyên rừng và giữ vững cân bằng sinh thái, vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh có Chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh 2017 - 2018.

Bộ TT&TT trao đổi kinh nghiệm với cơ quan quản lý về viễn thông và cơ quan báo chí truyền thông tại Áo

24/11/2017

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 19 đến 25/11, Đoàn công tác của Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan quản lý về viễn thông và cơ quan báo chí truyền thông tại Cộng hoà Áo.

Một số loại ma túy mới cần phòng, tránh trong tình hình hiện nay

22/11/2017

STTTT - Theo Nghị định 82/2013/NĐ-CP, ngày 19/7/2013 của Chính phủ, hiện có 276 chất ma tuý và tiền chất ma túy. Theo danh mục của Bộ Công an, hiện đã có khoảng gần 100 loại ma túy khác nhau, tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, phá hủy não bộ người sử dụng, có loại tạo ảo giác, hoang tưởng. Nếu sử dụng với liều lượng cao trong 3 tháng, khả năng hồi phục não bộ sẽ rất khó, thậm chí là không thể.

Tôn vinh 17 tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề Việt Nam hội nhập quốc tế

22/11/2017

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 21/11, Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế” đã được Bộ TT&TT long trọng tổ chức tại Hà Nội. Sau các vòng chấm chọn, đã có 17 tác phẩm đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao 3 giải cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi.