Viễn thông

Thuê bao chưa đủ thông tin mà không đăng ký thì kiên quyết cắt dịch vụ

02/11/2018

(Mic.gov.vn) - Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) về xử lý SIM rác, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh nhiều giải pháp để giải quyết vấn nạn SIM rác.

Chuyển đổi mã mạng ngày 15/9 diễn ra thành công; các dịch vụ thoại, SMS, data không bị gián đoạn, liên lạc thông suốt

17/09/2018

(Mic.gov.vn) - Theo Kế hoạch chuyển đổi mã mạng ban hành kèm theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2018 của Bộ TT&TT, đúng 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 các doanh nghiệp viễn thông đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi mã mạng. Báo cáo nhanh của các doanh nghiệp viễn thông cho thấy việc chuyển đổi mã mạng ngày 15/9 đã được tiến hành thành công, đúng theo Kế hoạch; các dịch vụ thoại, SMS, data không bị gián đoạn, liên lạc luôn được thông suốt

Bộ Thông tin- Truyền thông chỉ đạo nhà mạng sẵn sàng nhắn tin cảnh báo phòng tránh thiên tai

25/07/2018

Bộ Thông tin- Truyền thông (TT&TT) yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động triển khai hệ thống, sẵn sàng nhắn tin cảnh báo thiên tai khi có yêu cầu. Trong đó, có phương án nhắn tin theo vị trí để đảm bảo người dân trong khu vực địa lý bị ảnh hưởng của thiên tai nhận được tin nhắn cảnh báo.

VNPT tại Yên Bái tích cực khôi phục thông tin liên lạc sau bão số 3

24/07/2018

(XHTT) - Trước ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh), tỉnh Yên Bái đã ghi nhận nhiều thiệt hại về người và của. Đặc biệt, địa phương chịu thiệt hại nặng nhất về người là huyện Văn Chấn với 3 người chết, 14 người mất tích, 3 người bị thương; số người mất tích đang tiếp tục tăng lên.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi mã mạng

03/07/2018

STTTT- Việc chuyển đổi mã mạng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch tại Quyết định số 798/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2018.

Yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin tăng cường đảm bảo thông tin liên lạc dịp Tết Nguyên đán 2017

13/04/2017

Nhằm đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước thông suốt, an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán 2017, vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, internet, công nghệ thông tin tổ chức thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và internet dịp Tết Nguyên đán 2017.