Bưu chính

Giao ban các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông quý IV/2016

14/04/2017 03:43:01 Xem cỡ chữ Google
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ bưu chính, viễn thông trong quý IV/2016 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý I/2017, chiều ngày 20/02, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị giao ban với các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và các phòng chuyên môn thuộc Sở. Đồng chí Hà Ngọc Văn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chủ trì Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị

Trong quý IV năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm tốt công tác hướng dẫn, chỉ đạo các doanh nghiệp Viễn thông thực hiện về tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Yên Bái; tổ chức thành công lớp tập huấn quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2016 cho Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh và Truyền hình cấp huyện, điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các doanh nghiệp Viễn thông triển khai chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích năm 2016 trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện tiêu chí số 8 về xã xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với Công ty Điện lực Yên Bái, các doanh nghiệp Viễn thông, truyền hình cáp triển khai thực hiện kế hoạch chỉnh trang hệ thống đường dây, cáp treo trên các tuyến đường tỉnh Yên Bái theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Đồng thời, trong quý các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong hoạt động bưu chính - viễn thông, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc. Hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì và phát triển ổn định, mạng lưới bưu chính, viễn thông vẫn tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng, dung lượng và mở rộng vùng phục vụ đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Hà Ngọc Văn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị đối với các doanh nghiệp Bưu chính, chuyển phát: Đẩy mạnh việc sản xuất kinh doanh trên cơ sở tuân thủ pháp luật, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới đến các vùng khó khănTổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính; đảm bảo tuyệt đối an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, công điện của các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang ở Trung ương và địa phương. Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trong các hoạt động cung cấp dịch vụ bưu chính và dịch vụ chuyển phát thư nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, trốn thuế và gian lận thương mại qua đường bưu điện.

Đối với các doanh nghiệp Viễn thông: Tiếp tục thực hiện tốt các quy định về đầu tư xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ theo đúng quy định của nhà nước đặc biệt chú trọng việc quản lý thuê bao di động trả trước. Tiếp tục nghiên cứu phối hợp với Bưu điện tỉnh trong việc sử dụng các điểm bưu điện văn hóa xã làm đại lý ủy quyền cung cấp các dịch vụ viễn thông, truyền hình trả tiền, đại lý Internet trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định về chất lượng dịch vụ viễn thông và truyền hình trả tiền và cung cấp kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu theo quy định. Tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Điện lực Yên Bái và các doanh nghiệp thực hiện kế hoạch bó gọn các tuyến cáp theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Về công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông tiếp tục làm tốt công tác thường trực PCTT&TKCN của đơn vị phải thường xuyên giữ vững thông tin liên lạc với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp. Theo dõi sát các thông tin về tình hình bão lụt trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực tế diễn biến bão lụt trên địa bàn có thể ảnh hưởng đến thông tin liên lạc, để kịp thời xử lý khi có sự cố sảy ra. Chủ động triển khai thực hiện Phương án đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin của đơn vị mình trên cơ sở bám sát Kế hoạch đảm bảo thông tin liên lạc chung của Ngành, có kế hoạch phối hợp, trao đổi hạ tầng mạng lưới thông tin với các doanh nghiệp khác. Tổ chức phòng, ứng phó vớitình trạng ngập úng do  mưa lớn trên địa bàn thành phố Yên Bái, các huyện, thị và đặc biệt là các khu vực xung yếu, thường xuyên xảy ra ngập lụt, sạt lở đất...

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h