Báo chí >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Yên Bái sẽ tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”

08/09/2022 08:56:09 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Đây là một trong chuỗi hoạt động được tổ chức hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái tại Kế hoạch số 175/KH – UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh hoạ

Ngày 31/8/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 1399/KH – STTTT về việc tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022. Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố được dự kiến tổ chức trong tháng 9/2022 và cấp tỉnh được tổ chức trong vòng 01 ngày 09/10/2022 tại Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Đối tượng tham gia Hội thi: Sau khi tổ chức Hội thi cấp huyện, 9/9 huyện, thị xã, thành phố lựa chọn thành lập một đội từ 10 đến 15 người đăng ký tham gia Hội thi tại cấp tỉnh (là thành viên của Tổ chuyển đổi số cộng đồng, không kể trưởng, phó đoàn và lái xe).

Nội dung Hội thi: Được thể hiện thông qua 03 phần thi như:  Thi giới thiệu về đội thi và thuyết trình đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với Chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”; Thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số (trả lời các câu hỏi theo bốc thăm của Ban Tổ chức); Thi sân khấu hoá Tiểu phẩm truyền thông (câu chuyện thông tin về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái).

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở; thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước. Đồng thời, là dịp để các tác giả, tuyên truyền viên thể hiện kỹ năng, tính sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền với phương châm bám sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực và sử dụng trong cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

 

 

 

Hoàng Ngọc

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h