Yên Bái tham dự Tọa đàm trực tuyến giữa Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với lãnh đạo địa phương khu vực miền Bắc

24/11/2021 04:02:29 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Ngày 23/11, Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm trực tuyến giữa 22 Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với lãnh đạo 21 địa phương khu vực miền Bắc.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo UBND 13 địa phương khu vực miền Bắc đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đặc trưng của từng địa phương, thực tiễn công tác đối ngoại trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đại diện các địa phương cũng đồng thời trao đổi, đề xuất Bộ Ngoại giao, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho các địa phương trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế, qua đó, giúp các địa phương giới thiệu, kết nối với các tỉnh trong vùng, các doanh nghiệp nước ngoài có tiềm năng đầu tư vào các lĩnh vực để phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực: công nghiệp - nông nghiệp cao, giáo dục - đào tạo, du lịch, phát triển nguồn nhân lực, biến đổi khí hậu, y tế…

Tiếp nhận đề nghị của các địa phương, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021 - 2024 cam kết sẽ là cầu nối, đồng hành, hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp khu vực miền Bắc trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi toạ đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự lưu ý các kiến nghị mà đại diện các địa phương đã nêu để có kế hoạch kết nối và song hành cụ thể; đồng thời các địa phương cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, qua đó góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương và nâng cao vị thế của Việt Nam.