Bưu chính >> Bưu chính - Viễn thông

Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)”

03/02/2020 09:13:00 Xem cỡ chữ Google
(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 31/1/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)”.

Bộ tem bưu chính "Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)

Phát biểu tại lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn khẳng định, việc phát hành bộ tem góp phần tuyên truyền sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trung thành vô hạn với lợi ích của quốc gia, dân tộc và giai cấp, kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội trên cơ sở chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

31-1-2020-4.jpg

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)”

Bộ tem gồm 01 mẫu tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội hoạ đặc trưng với màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Nổi bật ở trung tâm mẫu tem trên nền cờ Đảng được cách điệu từ con số 90 là hình ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – người sáng lập, dẫn dắt và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hình tượng con số 90 cách điệu thành lá cờ Đảng đang tung bay hướng về phía trước thể hiện chiều dài của lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc luôn có Đảng sát cánh cùng nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Hình tượng chim bồ câu thể hiện ý tưởng về hòa bình và độc lập dân tộc.

PHT-31-1-2020---2.jpg

Bộ trưởng  Nguyễn Mạnh Hùng tặng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng bức tranh tem

Phía dưới của mẫu tem là cụm các biểu tượng về kinh tế, công nghiệp hóa hiện đại hóa, công nghệ thông tin và trái đất thể hiện ý tưởng về những thành tựu của đất nước, đảm bảo giữ vững được môi trường hòa bình và ổn định, không ngừng hội nhập quốc tế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ tem có khuôn khổ 43x32(mm) được thiết kế không tràn lề, do hoạ sỹ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thể hiện. Bộ tem có giá mặt 4.000 đồng, được cung ứng trên mạng Bưu chính công cộng từ ngày 31/01/2020 đến ngày 31/12/2021.

Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Giang Phạm

Theo mic.gov.vn