Tin Hoạt động >> Bưu chính - Viễn thông

Diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022

08/07/2022 07:17:51 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Sáng ngày 7/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các trường hợp đặc biệt và tình huống khẩn cấp khác trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2022.

Các đại biểu thăm quan các thiết bị dự phòng phục vụ công tác đảm bảo TTLL phục vụ PCTT&TKCN

Cuộc diễn tập chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn I: Vận hành cơ chế triển khai các mệnh lệnh chuẩn bị phòng, chống lụt, bão của tỉnh. Tình huống giả định là do ảnh hưởng của cơn bão số 1, trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, xảy ra ngập úng tại thành phố Yên Bái, lũ quét và sạt lở đất các khu vực huyện Yên Bình, Văn Yên và đặc biệt trên địa bàn huyện Trấn Yên có lượng mưa rất to gây, lũ quét, lũ ống, ngập lụt và sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề hệ thống đường giao thông, hệ thống thông tin liên lạc. Sạt lở đất, đá gây đổ 12 cột, đứt một số tuyến cáp, sét đánh hỏng một số thiết bị trạm thông tin di động (BTS), gây mất thông tin liên lạc tạm thời tại một số xã và một số khu vực thị trấn của huyện.

Các lực lượng tham gia thực hành hàn nối cáp quang và triển khai lặp đặt trạm BTS lưu động

Giai đoạn 2: Thực hành xử lý một số tình huống trong quá trình ứng phó với bão, hàn nối cáp quang và triển khai lắp đặt trạm BTS lưu động.

Cuộc diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và các trang thiết bị. Tình huống diễn tập sát với thực tế, thực hiện nghiêm túc, tổ chức nhanh, gọn và đạt được các yêu cầu đề ra theo kế hoạch. Thông qua cuộc diễn tập này nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của thông tin liên lạc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; giúp cho các doanh nghiệp tự kiểm tra, đánh giá năng lực điều hành trong công tác xử lý, ứng cứu thông tin liên lạc trong các tình huống sảy ra; tính chủ động hiệp đồng giữa các doanh nghiệp với nhau, qua đó bổ sung, hoàn chỉnh vào kế hoạch/phương án đảm bảo thông tin liên lạc của đơn vị mình và sự phối hợp, hiệp đồng giữa các doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là dịp để kiểm tra tính khả dụng của các hệ thống thông tin dự phòng như: Vô tuyến sóng ngắn (CODAN) và thông tin vệ tinh Inmarsat, truyền hình trực tuyến Visat - IP.

Các tập thể được nhận giấy khen của Giám đốc sở TT&TT

Kết thúc diễn tập, Sở thông tin và Truyền thông đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Vũ Phúng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h