Tin Hoạt động >> Thông tin và Truyền thông

Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn sử dụng Phần mềm quản lý chỉ tiêu, số liệu chuyển đổi số tỉnh Yên Bái

19/07/2022 02:09:07 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Sáng ngày 19/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn sử dụng Phần mềm quản lý chỉ tiêu, số liệu chuyển đổi số tỉnh Yên Bái cho trên 60 đại biểu thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan báo chí, doanh nghiệp bưu chính – viễn thông, cơ sở in được cấp phép và kết nối đến 12 điểm cầu thuộc các cơ quan có liên quan ở các huyện, thị. Đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự, phát biểu tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Sở TT&TT là cơ quan thường trực BCĐ CĐS của tỉnh, tham mưu cho tỉnh triển khai các nhiệm vụ về CĐS. Có thể nói, năm 2022 là năm tổng tấn công về chuyển đổi số, chuyển đổi số là một trong các nhiệm vụ trọng tâm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhằm phục vụ đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của Tỉnh ủy và Chương trình hành động số 15/CTr-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh; công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo tỉnh đối với các nhiệm vụ chuyển đổi số tỉnh Yên Bái; công tác chấm điểm, đánh giá chuyển đổi số cấp tỉnh và chấm điểm xác định chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh… Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Phần mềm quản lý chỉ tiêu, số liệu chuyển đổi số tỉnh Yên Bái, số liệu ngành Thông tin và Truyền thông.

Trên cơ sở Quyết định số 564/QĐ-UBND ngày 08/4/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Bộ tiêu chí đánh giá Chuyển đổi số tỉnh Yên BáiQuyết định số 565/QĐ-UBND ngày 08/4/2022 ban hành Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Yên Bái năm 2022, Sở TT&TT đã cập nhật các số liệu, chỉ tiêu vào phần mềm, các cơ quan, đơn vị và địa phương có thể thuận tiện trong việc nhập dữ liệu đầu vào, tổng hợp, thống kê, phân tích các chỉ tiêu chuyển đổi số một cách nhanh chóng để kịp thời báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo tỉnh đối với công tác chuyển đổi số.

Phần mềm gồm 2 giao diện chính: Giao diện dashboard hiển thị biểu đồ của các số liệu, chỉ tiêu chuyển đổi số tỉnh Yên Bái theo thời gian thực và Giao diện của các cơ quan, đơn vị cung cấp số liệu, chỉ tiêu.

Đối với giao diện chính, các biểu đồ thể hiện các số liệu, chỉ tiêu chuyển đổi số tỉnh Yên Bái theo thời gian thực thông qua 3 màn hình chính: Màn hình 1 gồm 40 chỉ tiêu chuyển đổi số theo Quyết định số 564/QĐ-UBND; Màn hình 2 gồm 39 chỉ tiêu, số liệu theo Quyết định số 565/QĐ-UBND; Màn hình 3 hiển thị toàn bộ các chỉ tiêu, số liệu của ngành TT&TT phục vụ công tác chuyển đổi số.

Tại buổi tập huấn, các kỹ thuật viên của VNPT Yên Bái đã hỗ trợ hướng dẫn các đại biểu thực hành cập nhật số liệu của các đơn vị lên phần mềm, cùng chia sẻ, giải đáp những thắc mắc trong quá trình thao tác. Buổi tập huấn cơ bản đã giúp cho các chuyên viên công tác tại các cơ quan, đơn vị nắm bắt và sử dụng được phần mềm.

Tin, ảnh: Hoài Thu

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h