Tỉnh Yên Bái tổ chức giao ban báo chí quý II năm 2022

25/07/2022 04:26:08 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Chiều ngày 22/7, UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Sở TT&TT trao hỗ trợ tác phẩm báo chí xuất sắc quý II/2022

Quý II/2022, các cơ quan báo chí của tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thông tin kịp thời, đầy đủ về các sự kiện chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thông tin việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX; Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025; duy trì chất lượng các chuyên mục, chuyên trang, các ấn phẩm, chương trình phát sóng. Qua đó góp phần cổ vũ và động viên phong trào thi đua hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội trước tác động của đại dịch Covid-19, tình hình thời tiết diễn biến bất thường; tích cực tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến; quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần làm nổi bật hình ảnh Yên Bái năng động, sáng tạo, vươn lên mọi khó khăn, đoàn kết, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ, kế hoạch đề ra với nhiều dấu ấn quan trọng; phát hiện, phản ánh những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tiêu cực, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường quốc phòng an ninh, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Chiến – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin đến các cơ quan báo chí về kết quả bước đầu thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đại diện các cơ quan báo chí đã có nhiều ý kiến kiến nghị, đề xuất về những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo một số hoạt động báo chí và
nội dung tuyên truyền trong thời gian tới

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã định hướng một số nhiệm vụ cho các cơ quan báo chí trong thời gian tiếp theo. Trong đó nhấn mạnh để thực hiện mục tiêu "xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các cơ quan quản lý báo chí cần thường xuyên theo dõi, rà soát, tham mưu xử lý đối với cơ quan báo chí để xảy ra sai phạm nghiêm trọng, vi phạm kéo dài hoặc không có chuyển biến sau khi được cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý nhắc nhở, cảnh báo. Chỉ đạo, định hướng thông tin nhanh chóng, kịp thời, phù hợp, hiệu quả. Tiếp tục hỗ trợ, đề xuất xây dựng chế độ, chính sách, hỗ trợ chuyển đổi số; đào tạo bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước, quản lý hoạt động kinh tế, kỹ thuật báo chí. Cùng với đó, các cơ quan báo chí tiếp tục tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, quan tâm đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất và thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong việc sản xuất, phát sóng các chương trình, tin, bài. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng các quy định của Luật Báo chí 2016. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, định hướng báo chí, công tác quản lý nhà nước về báo chí và thông tin điện tử...

Đ/c Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho đại diện nhóm tác giả đạt
Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVI năm 2021

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho nhóm tác giải có tác phẩm đạt giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI năm 2021; Sở Thông tin và Truyền thông đã trao hỗ trợ cho 12 tác phẩm báo chí xuất sắc của các phóng viên báo địa phương và Trưng ương thường trú tại Yên Bái trong quý II/2022.

Hoài Thu