Tin Hoạt động >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Yên Bái tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại năm 2022

25/07/2022 05:06:15 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Sáng ngày 25/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại năm 2022 với sự tham dự của trên 200 đại biểu tại điểm cầu chính và 9 điểm cầu trực tuyến; đây là những cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại tại các sở, ban, ngành của tỉnh; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh; đại diện cán bộ các cơ quan chuyên môn thuộc UBND 9 huyện, thị xã, thành phố và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch các xã, phường, thị trấn của các địa phương.

PGS.TS Cao Anh Dũng - Giám đốc Học viện Quốc tế, Bộ Công an chia sẻ nhiều thông tin bổ ích tại lớp tập huấn

Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã chú trọng công tác thông tin đối ngoại, tỉnh đã chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh; xây dựng và hoàn thiện chính sách, văn bản quy phạm pháp luật cũng như các kế hoạch giai đoạn, hàng năm để triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại phù hợp với tình hình, yêu cầu và nhiệm vụ mới; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác thông tin đối ngoại nhằm huy động mọi lực lượng xã hội vào cuộc; đẩy mạnh hợp tác, phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tuyên truyền về tỉnh Yên Bái góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh Yên Bái đến với du khách trong nước, quốc tế và thu hút các nhà đầu tư vào Yên Bái.

Các sở, ngành của tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan và một bộ phận nhân dân về ý nghĩa của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; xuất bản nhiều ấn phẩm có nội dung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Yên Bái, đặc biệt đã có nhiều sản phẩm song ngữ quảng bá tới đối tượng là người nước ngoài. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc đưa hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh đi vào chiều sâu và tăng cường hiệu quả.

Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng chủ động phản ánh chính xác, kịp thời tình hình thời sự trong nước và quốc tế đến với nhân dân trong tỉnh và thông tin về tỉnh Yên Bái ra nước ngoài. Đã biên tập, khai thác cập nhật các tác phẩm báo chí quảng bá, giới thiệu về hình ảnh quê hương và con người Yên Bái. Các thông tin đối ngoại không chỉ được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí truyền thống như báo in, phát thanh, truyền hình của tỉnh mà đã được chú trọng triển khai thực hiện trên các nền tảng truyền thông mới như: Fanpage, Zalo, Youtobe… của Báo Yên Bái, Đài PTTH tỉnh, Cổng TTĐT tỉnh và các trang thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Nhiều năm nay tỉnh Yên Bái đều tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của tỉnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nhiều diễn biến phức tạp mà 02 năm qua, tỉnh Yên Bái đã không thể tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kĩ năng, kiến thức mới cho những người làm công tác thông tin đối ngoại của tỉnh. Đến thời điểm này, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, cả nước đã trở về tình trạng bình thường mới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tổ chức lớp tập huấn thông tin đối ngoại nhằm kịp thời bổ sung những kiến thức mới cho những người làm công tác thông tin đối ngoại tỉnh Yên Bái.

Lớp tập huấn có sự tham dự của trên 200 đại biểu tại điểm cầu chính và 9 điểm cầu trực tuyến
thuộc các huyện, thị xã, thành phố

Tại buổi tập huấn, PGS.TS Cao Anh Dũng - Giám đốc Học viện Quốc tế, Bộ Công an, giảng viên lớp tập huấn đã cung cấp cho các học viên 3 chuyên đề: Tình hình chính trị của các nước lớn trên thế giới, tình hình Biển Đông; Chiến sự giữa Nga - UKaine và những ảnh hưởng của nó đến thế giới; Công tác đối ngoại địa phương - đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia. Cùng với việc truyền đạt, tiếp nhận những kiến thức nâng cao nghiệp vụ thông tin đối ngoại, lớp tập huấn đồng thời cũng là dịp để các học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc, tiếp thu ý kiến đề xuất, kiến nghị của các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

Hoài Thu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h