Tin Hoạt động >> Bưu chính - Viễn thông

Văn Chấn: Tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử cho 130 hộ nông dân trên địa bàn

03/08/2022 08:52:42 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Triển khai Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 13/4/2022 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 24/6/2022 của UBND huyện Văn Chấn, sáng ngày 02/8, Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Yên Bái, Bưu chính Viettel Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Các đại biểu dự tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Văn Chấn có rất nhiều sản phẩm chủ lực như Gạo nếp Tú Lệ, các sản phẩm chè, Cam, Mật ong, Ba ba gai, Măng sặt, các sản phẩm từ Quế… Tất cả những sản phẩm này đã và đang được xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý (như: chỉ dẫn địa lý Gạo nếp Tú Lệ, chỉ dẫn địa lý Ba Ba gai Văn Chấn, chỉ dẫn địa lý Chè Suối Giàng, chỉ dẫn địa lý Cam Văn Chấn, Nhãn hiệu tập thể Mật ong Văn Chấn); nhiều sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP (19 sản phẩm). Cùng với đó có rất nhiều hộ kinh doanh các mặt hàng nông lâm sản, toàn huyện hiện có trên 3.600 hộ sản xuất kinh doanh, trong đó có gần 500 hộ chế biến kinh doanh nông lâm sản, 51 hộ bán buôn các sản phẩm Nông lâm nghiệp. Để thực hiện đưa các hộ sản xuất kinh doanh các sản phẩm chủ lực của huyện lên sàn thương mại điện tử là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Việc đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử góp phần không nhỏ vào việc đa dạng hoá thị trường, kênh phân phối, tránh bị phụ thuộc vào một vài thị trường nhất định, giảm rủi ro khi có biến động.

Ngoài 130 hộ nông dân trên địa bàn huyện các hộ gia đình, cá nhân sản xuất khác như các hộ bán hàng online trên Zalo, Facebook, các hộ kinh doanh, buôn bán gạo, thịt sấy, mật ong, hoa quả, chè, miến gạo, nem chua...cũng được mời tham dự tập huấn.

Tại Hội nghị các đồng chí học viên được cán bộ Bưu điện giới thiệu về sàn thương mại điện tử PostMart; kỹ năng, thao tác cho hộ sản xuất tạo tài khoản mua, bán; hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử  PostMart.vn. Cán bộ Bưu chính Viettel Yên Bái cũng đã trao đổi, hướng dẫn các luồng vận hành trên Voso và các bước thực hiện như luồng mua hàng, luồng thanh toán, cách đăng nhập, tạo tài khoản, các bước mua hàng... Đặc biệt các hộ nông dân được thao tác thực hành  trên hai sàn thương mại điện tử.

Qua buổi tập huấn các chủ thể sản phẩm được bổ sung thêm kiến thức về cách tạo lập, vận hành gian hàng số trên sàn thương mại điện tử, hướng dẫn thực hiện quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận, thanh toán điện tử, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, triển khai giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa đảm bảo chất lượng hàng hóa, tạo lòng tin cho khách hàng góp phần thực hiện chỉ tiêu phấn đấu 100% sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên và các đặc sản chủ lực của Yên Bái đáp ứng được yêu cầu vận chuyển qua đường bưu chính sẽ được đưa lên sàn, tối thiểu 40.000 hộ sản xuất nông nghiệp có sản phẩm đủ điều kiện được tạo gian hàng số và hướng dẫn kinh doanh trên sàn. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông cho sàn Postmart.vn để tăng lượng đơn hàng phát sinh trên sàn tại địa phương.

Thanh Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h