Tin Hoạt động >> Thông tin và Truyền thông

Thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên quyết tâm đi đầu về chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của Nhân dân

09/08/2022 03:40:55 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Triển khai Kế hoạch số 92/KH – UBND về xây dựng xã, thị trấn chuyển đổi số năm 2022 trên địa bàn huyện. Sáng ngày 9/8, thị trấn Cổ Phúc đã tổ chức Lễ phát động tháng chuyển đổi số với chủ đề “Thị trấn Cổ Phúc quyết tâm đi đầu về chuyển đổi số, hướng tới sự hài lòng và hạnh phúc của Nhân dân”.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Thời gian qua, UBND thị trấn đã chủ động bám sát các Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của tỉnh, của huyện để xây dựng kế hoạch thực hiện chuyển đổi số của thị trấn. Qua công tác tuyên truyền, nhận thức về chuyển đổi số của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân đã chuyển biến tích cực. Đặc biệt là doanh nghiệp, người dân đã bắt đầu có ý thức trách nhiệm và mong muốn được tham gia vào quá trình chuyển đổi số, đặc biệt trong Tháng chuyển đổi số này, UBND thị trấn tập trung vào 5 nội dung: Tổ chức Lễ phát động tháng chuyển đổi số; Triển khai sổ tay đảng viên điện tử đến 100% các chi bộ trực thuộc; Tổ chức hội nghị để hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ứng dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP qua hình thức thương mại điện tử; Tổ chức ngày hội chuyển đổi số và tổ chức lễ công bố quyết định công nhận 1.000 công dân số đầu tiên của thị trấn. 

Cùng với đó, thị trấn Cổ Phúc tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ, các tổ dân phố tiếp tục quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chương trình, đề án, chính sách của Trung ương và của tỉnh, của huyện, của thị trấn về chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về quan điểm, chủ trương và vai trò, vị trí, tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc chuyển đổi số, cũng như lộ trình xây dựng chính quyền số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số. Cán bộ, công chức, viên chức tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị trấn. Áp dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân. Bên cạnh đó, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số để tổ chức hội nghị, dạy và học trực tuyến, làm việc từ xa, phòng họp không giấy tờ, chữ ký số để các hoạt động kinh tế - xã hội không bị gián đoạn. Đưa việc sử dụng các nền tảng công nghệ, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp và người dân thành một thói quen. Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện chuyển đổi số, bao gồm: tiếp cận, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến; tiếp cận thông tin về quy hoạch, đầu tư, đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số phục vụ hoạt động đầu tư, kinh doanh; tham gia sàn thương mại điện tử…Đồng thời, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường mở rộng hợp tác, liên kết với thị trấn để tư vấn, hỗ trợ và cung cấp giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số trên địa bàn .

Ngay sau Lễ phát động, các cơ quan của huyện đã tổ chức 10 gian hàng để hỗ trợ Nhân dân cài đặt, ứng dụng các phần mềm, các dịch vụ chuyển đổi số, nhất là các dịch vụ không dùng tiền mặt.

 

 

 

 

 

 

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h