Tin Hoạt động >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Yên Bái tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và thông điệp truyền thông về tiêm vắc xin phòng COVID-19

22/08/2022 09:11:17 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Theo Công văn số 1694/SYT-NVY của Sở Y tế hiện nay, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron đã ghi nhận tại nhiều quốc gia, mức độ lây lan nhanh, trong khi đó kháng thể có được sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 giảm dần tác dụng theo thời gian. Tổ chức Y tế thế giới ra thông điệp nhấn mạnh “Chúng ta không được tự mãn” và kêu gọi tiêm phòng đầy đủ (gồm mũi tăng cường), rửa tay, đeo khẩu trang ở nơi đông người.

Ảnh minh hoạ

Để truyền thông vận động người dân tích cực ủng hộ và chủ động tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi đến các cơ quan báo chí và phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh đề nghị đăng tải liên tục, thường xuyên liên tục nội dung thông điệp truyền thông về tiêm vắc xin phòng COVID-19 như: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết để giảm nguy cơ nhiễm bệnh, giạm nguy cơ trở nặng và giả khả năng lây bệnh cho người khác!  Hãy đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm tiêm vắc xin phòng COVID-19! Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em là sức khỏe của con, hạnh phúc của gia đình! Đừng bỏ lỡ cơ hội cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19! Trẻ cần được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để trở lại trường học an toàn! Vắc xin COVID-19 bảo vệ phụ nữ mang thai trước sự tấn công của đại dịch! Cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp tốt nhất để bảo vệ con trước đại dịch! Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, trách nhiệm đối với cộng đồng! Tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng, giảm nguy cơ tử vong nếu mắc bệnh!

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nội dung tại Công văn số 2345/UBND-VX ngày 29/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Công văn số 1241/STTTT-TTBCXB ngày 02/8/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 và phòng, chống dịch sốt xuất huyết, các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

 

 

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h