Tổng duyệt chương trình Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

23/09/2022 01:35:28 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Tối 22/9, tại Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ, Ban Tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng Bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 đã tổ chức tổng duyệt chương trình. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ đón nhận dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt.

Màn đại xòe trong chương trình tổng duyệt

Cùng dự buổi tổng duyệt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các thành viên Ban Tổ chức chương trình Lễ đón nhận và khai mạc Lễ hội.

Theo kịch bản chương trình, sau phần lễ của Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được tổ chức trang trọng sẽ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Xòe Thái - Tinh hoa miền di sản” gồm 3 chương: "Thiên di - Dựng bản, lập mường”; "Miền Di sản” và "Tinh hoa nghệ thuật Xòe”. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của khoảng 3.000 diễn viên chuyên và không chuyên.