Tin Hoạt động >> Công nghệ thông tin

Trạm Tấu hoàn thành xuất sắc các tiết mục thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022

03/10/2022 11:13:29 Xem cỡ chữ Google
STTTT: Ngày 27/9 đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh đến dự Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” năm 2022 tại huyện Trạm Tấu.

Đ/c Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở TT&TT trao giải Nhất cho đội thi cụm các xã khu II

Hội thi có 3 đội đại diện cho 3 cụm xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. Thi tìm hiểu kiến thức về Chuyển đổi số và phần thi sân khấu hoá xây dựng kịch bản và trình diễn tiểu phẩm. Để mang đến Hội thi những phần thi chất lượng hấp dẫn, các đội thi đã tích cực tập luyện, rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông cũng như nghiên cứu kỹ các đáp án trong bộ câu hỏi đồng thời phân công nhiệm vụ chi tiết cụ thể cho các thành viên tham gia đội thi. Theo đó ở phần thi đề xuất giải pháp. Các đội thi đã mạnh dạn đề xuất những giải pháp rất cụ thể phù hợp với  điều kiện thực tế của từng địa phương. Ở phần thi kiến thức mỗi đội đã xuất sắc hoàn thành 10 câu hỏi của Ban tổ chức. Phần thi mang lại nhiều cảm xúc hơn cả là phần thi trình diễn tiểu phẩm sân khấu hóa nhiệm vụ chuyển đổi số. phần thi này các đội đã mang đến những tiểu phẩm tình huống hết sức đời thường nhưng mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc mạnh m về những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại cũng như những thành tựu mà địa phương đã đạt được trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay

Các đội tham gia hội thi

Thông qua Hội thi đã nâng cao nhận thức cho người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, góp phần thực hiện hiệu quả mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Trạm Tấu trong năm 2022 và những năm tiếp theo trên địa bàn toàn huyện.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Kết thúc Hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội thi cụm các xã khu II, giải nhì cho đội thi cụm các xã khu III và trao giải ba cho đội thi cụm các xã khu I. Ngoài ra ban tổ chức đã trao các giải phụ: tác giả viết kịch bản tiểu phẩm xuất sắc nhất, thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất  và thí sinh có đề xuất giải pháp sáng kiến ấn tượng./.

Vũ Phúng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h