Viễn thông >> Bưu chính - Viễn thông

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi mã mạng

03/07/2018 10:26:26 Xem cỡ chữ Google
STTTT- Việc chuyển đổi mã mạng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch tại Quyết định số 798/QĐ-BTTTT ngày 25/5/2018.

Ảnh minh họa

Theo đó, để hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ viễn thông trước, trong và sau quá trình chuyển đổi mã mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân  các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí, các Sở, ngành, chính quyền cơ sở trên địa bàn tổ chức phổ biến, tuyên truyền về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng nêu trên.Nội dung tuyên truyền trọng tâm vào một số nội dung như: Thời gian thực hiện chuyển đổi mã mạng; Sự cần thiết của việc chuyển đổi mã mạng, các giải pháp giảm thiểu ảnh hưởng tác động của việc chuyển đổi mã mạng,…

Việc chuyển đổi mã mạng là cần thiết và đem lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhưng có tác động đến doanh nghiệp viễn thông và người sử dụng. Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp viễn thông thực hiện các biện pháp thông tin, tuyên truyền kết hợp với các biện pháp kỹ thuật để hạn chế tối đa tác động với 04 bước như sau: Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước, cơ quan quản lý viễn thông các nước, Liên minh Viễn thông Quốc tế trước thời điểm chuyển đổi khoảng 3,5 tháng. Các doanh nghiệp viễn thông triển khai việc phát tờ rơi, cung cấp thông tin cho các địa lý, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông về việc chuyển đổi mã mạng; giải đáp, hỗ trợ khách hàng qua tổng đài chăm sóc khách hàng; cung cấp, hỗ trợ phần mềm cập nhật danh bạ điện thoại… Tiến hành quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi. Trong thời gian này người sử dụng quay số theo mã mạng cũ hoặc quay số theo mã mạng mới thì cuộc gọi đều thành công. Duy trì âm thông báo trong thời gian 7,5 tháng kể từ thời điểm kết thúc việc quay số song song. Trong thời gian này các cuộc gọi quay số theo mã mạng mới được tiến hành bình thường; các cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ sẽ nhận được âm thông báo (bằng 02 thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh) cho biết mã mạng đã thay đổi và hướng dẫn quay số theo mã mạng mới. Kết thúc duy trì âm thông báo. Các cuộc gọi chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng quay số theo mã mạng mới.