Báo chí >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Yên Bái: Trên 20 ấn phấm báo, tạp chí tham gia trưng bày tại Hội báo xuân Canh Tý 2020

15/01/2020 02:22:55 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Sáng 14/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội báo xuân Canh Tý 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020

Dự khai mạc Hội báo xuân có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí, các huyện, thành phố có tạp chí, bản tin, trang thông tin điện tử và đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Hội báo xuân tỉnh Yên Bái là hoạt động đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đầu xuân, là một sự kiện văn hóa quan trọng nằm trong các hoạt động chào đón năm mới 2020. Đây là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo có dịp trao đổi, giao lưu với độc giả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân.

Hội báo xuân năm nay đã thu hút sự tham gia của 21 cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin của tỉnh với trên 1.000 ấn phẩm báo chí xuất bản của cả nước trong dịp Tết được trưng bày, giới thiệu. Các trang bìa báo Xuân, Tạp chí, Bản tin đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo thông tin tuyên truyền về các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Yên Bái trong năm 2019; những dự báo, định hướng phát triển của các cấp, các ngành và của đất nước trong năm mới Canh Tý 2020.

Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020 nằm trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý 2020 được diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/01/2020 (Tức từ ngày 20 đến ngày 22 /12 năm Kỷ Hợi). Hội báo xuân không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là ngày hội của bạn đọc, góp phần nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh mỗi dịp tết đến xuân về. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Canh Tý năm 2020.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh đã đánh trống khai mạc hội báo xuân. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan các gian trưng bày, triển lãm các ấn phẩm báo chí tại Hội báo xuân.

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h