Báo chí >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Yên Bái sẽ thu hồi giấy phép hoạt động đối với các cơ sở vi phạm quy định về quản lý giá hàng hóa, dịch vụ trong hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV

03/02/2020 09:22:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn số 93/SYT-VND về việc đảm bảo đủ thuốc vật tư y tế, hóa chất và tăng cường quản lý cung ứng các loại thuốc, vật tư y tế, hóa chất cho công tác phòng chống dịch nCoV.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại các quầy thuốc (Ảnh Báo Yên Bái)

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut corona (nCoV) gây ra, nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra tình trạng đầu cơ găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh. Để triển khai các biện pháp không để xảy ra tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, tăng giá nhằm trục lợi đối với các mặt hàng thuốc, khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế… phục vụ phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế đảm bảo cung ứng đủ thuốc, các loại vật tư, khẩu trang, hóa chất sát trùng… liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Các Công ty, cơ sở kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện và triển khai, giám sát việc thực hiện tại các cơ sở bán lẻ trực thuộc không được tự ý găm hàng và đẩy giá lên cao thuốc và vật tư y tế như khẩu trang, thiết bị phòng hộ, các loại hóa chất, dung dịch sát khuẩn… Cùng với đó thực hiện việc niêm yết công khai giá thuốc, niêm yết giá khẩu trang, vật tư y tế, hóa chất theo các quy định hiện hành; không được tự ý tăng giá các mặt hàng. Trong trường hợp có biến động giá các loại hàng hóa nêu trên phải tuân thủ nghiêm quy định tại khoản 7, điều 4 của Luật Giá số 11/2021/QH13 và Thông tư số 25/2014/TT-BTCb ngày 17/2/2014 của Bộ Tài chính quy định phương pháp định giá chung đối với hàng hóa, dịch vụ.

Trong các trường hợp phát hiện có hành vi cố ý vi phạm găm hàng và đẩy giá lên cao, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế lập biên bản, kiến nghị cấp có thẩm quyền thu hồi giấy phép hoạt động đối với các cơ sở vi phạm quy định về quản lý giá hàng hóa, dịch vụ trong hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở kinh doanh và sử dụng thuốc trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h