Tin Hoạt động >> Bưu chính - Viễn thông

Giao ban các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông quý I/2017 trên địa bàn tỉnh Yên Bái

16/05/2017 01:51:29 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Ngày 05/5, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban với các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I/2017 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý II/2017. Dự Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh và các phòng chuyên môn thuộc Sở. Đồng chí Hà Ngọc Văn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chủ trì Hội nghị.

Trong quý I năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định về quản lý điểm truy nhập internet công cộng và cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh; Sở đã có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng về việc hướng dẫn cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; hướng dẫn các sở, ban, ngành về lộ trình chuyển đổi mã vùng 59 tỉnh, thành phố; hướng dẫn, chỉ đạo Bưu điện tỉnh về việc thực hiện Quyết định số 45 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội văn học nghệ thuật tỉnh tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017; hướng dẫn các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông đảm bảo an toàn, an ninh thông tin liên lạc cho năm du lịch tỉnh Yên Bái; hoàn thành cuộc thanh tra kích hoạt thuê bao di động trả trước khuyến mại sai quy định; thanh tra đối với Chi nhánh Bưu chính Viettel Yên Bái; kiểm tra chất lượng dịch vụ viễn thông và chất lượng dịch vụ phát thanh, truyền hình năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Trong quý các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong hoạt động bưu chính - viễn thông, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc. Hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì và phát triển ổn định, mạng lưới bưu chính, viễn thông vẫn tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng, dung lượng và mở rộng vùng phục vụ đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Hà Ngọc Văn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

Đối với các doanh nghiệp Bưu chính, chuyển phát: Đẩy mạnh việc sản xuất kinh doanh trên cơ sở tuân thủ pháp luật, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới đến các vùng khó khăn. Tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác các dịch vụ bưu chính; đảm bảo tuyệt đối an toàn việc tiếp nhận, chuyển phát các loại bưu phẩm, ấn phẩm, công điện của các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang ở Trung ương và địa phương; chỉnh trang các điểm phục vụ bưu điện tại các khu vực tổ chức lễ hội và tổ chức các hoạt động du lịch được khang trang, sạch, đẹp; các điểm phục vụ treo biển hiệu và niêm yết giờ đóng, mở cửa và các dịch vụ cung cấp của doanh nghiệp rõ ràng để người dân, du khách đến giao dịch và sử dụng dịch vụ được thuận tiện nhất khi diễn ra các hoạt động chính của năm du lịch quốc gia 2017- Lào Cai - Tây Bắc.

Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trong các hoạt động cung cấp dịch vụ bưu chính và dịch vụ chuyển phát thư nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, trốn thuế và gian lận thương mại qua đường bưu điện. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Đối với Bưu điện tỉnh: Hoàn thiện các văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Yên Bái năm 2017; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo thông tin bưu chính cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Yên Bái năm 2017.

Đối với các doanh nghiệp Viễn thông: Tiếp tục thực hiện tốt các quy định về đầu tư xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ theo đúng quy định của nhà nước. Tiếp tục tăng cường quản lý thông tin thuê bao di động trả trước; ngăn chặn, hạn chế tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo; tăng cường bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ và tăng cường ngăn chặn việc mua bán, lưu thông SIM di động sai quy định. Tiếp tục nghiên cứu phối hợp với Bưu điện tỉnh trong việc sử dụng các  điểm BĐVHX làm đại lý ủy quyền cung cấp các dịch vụ viễn thông, truyền hình trả tiền, đại lý Internet trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định về chất lượng dịch vụ viễn thông và truyền hình trả tiền và cung cấp kênh truyền hình trong nước phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu theo quy định. Tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Điện lực Yên Bái và các doanh nghiệp thực hiện kế hoạch bó gọn các tuyến cáp theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tổ chức rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; điều chỉnh sắp xếp hợp lý mạng lưới, bố trí đủ kênh, đủ luồng đảm bảo cho mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn, mất liên lạc của mạng viễn thông (di động, cố định, internet...) trong các thời điểm, địa điểm tổ chức lễ hội và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính của năm du lịch quốc gia 2017- Lào Cai – Tây Bắc của tỉnh Yên Bái. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017. Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp và tỉnh, giữa doanh nghiệp và các sở, ban, ngành.

Đối với VNPT Yên Bái và Viettel Yên Bái chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo thông tin liên lạc và các nhiệm vụ khác phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Yên Bái năm 2017.

Mạnh Cường

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h