Tin Hoạt động >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Sẽ tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 03 trường trung học phổ thông của tỉnh Yên Bái

06/10/2020 09:07:12 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Ngày 18/02//2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 223/QĐ-BTTTT về việc giao nhiệm vụ cho Cục Thông tin cơ sở thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ TT&TT sẽ thực hiện 5 nhiệm vụgồm tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các đại học, học viện, trường đại học; tổ chức Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam cho các Đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả thực hiện Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Hội thi các Đội tuyên truyền xuất sắc các khu vực về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam; tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các trường trung học phổ thôngtrên toàn quốc.

Trong năm 2020, 03 trường trung học phổ thông của tỉnh Yên Bái sẽ được Bộ TT&TT tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Được biết, triển lãm số phát triển dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D cho phép người xem được tự do đi lại và khám phá các tư liệu hiện vật trong không gian ảo như thật. Đặc biệt, các hiện vật có kích thước lớn và phức tạp trong thực tế rất khó vận chuyển và trưng bày thì với công nghệ thực tại ảo 3D đã giúp việc trưng bày dễ dàng hơn như mô hình tàu hải đội Hoàng Sa, Tượng đài đội Bắc Hải, tàu hải quân, tàu cảnh sát biển... Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm số ngoài việc tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh còn cho phép người xem tương tác trực tiếp như phóng to, thu nhỏ... góp phần thông tin đến người xem một cách trực quan và rõ ràng nhất. Ngoài ra, lời giới thiệu của thuyết minh viên cũng sẽ được tích hợp thành kịch bản trình diễn tự động cho phép triển khai triển lãm số khi không có thuyết minh viên trực tiếp.

Sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp toàn bộ bản đồ và bàn giao triển lãm số cho Sở Thông tin và Truyền thông để tiếp tục tổ chức tuyên truyền tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn. 

Các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; tăng cường đổi mới nội dung, đa dạng hình thức, thể loại, sản phẩm truyền thông nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cho người dân trong nước và bạn bè quốc tế, tạo sự đồng thuận và ủng hộ về vấn đề chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h