Tin Hoạt động >> Thông tin - Báo chí - Xuất bản

Tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trường THPT huyện Trấn Yên

16/10/2020 03:31:32 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Sáng 16/10/2020, tại Trường THPT Lê Qúy Đôn, huyện Trấn Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD và ĐT tỉnh Yên Bái, Trường THPT Lê Qúy Đôn huyện Trấn Yên tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” với sự tham gia của gần 1.100 học sinh và 60 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Đông đảo học sinh chú ý tìm hiểu thông tin qua Triển lãm về chủ quyền biển đảo Việt Nam

 

 

 

Trải niệm không gian số

Tại Triển lãm, đã trình chiếu video clip về bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tế ảo 3D. Học sinh và giáo viên toàn trường đã được chứng kiến, tìm hiểu những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, cũng như những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày gần 50 hình ảnh khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; giao lưu với Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam về những vấn đề liên quan đến Biển Đông đặc biệt là các vấn đề liên quan đến 2 Quần đảo Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam.

Thông qua triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Đồng thời, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, nhất là đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h