Yên Bái: Người nước ngoài làm việc tại tỉnh dưới 14 ngày thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19.

18/11/2020 11:13:16 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Ngày 17/11/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 3598/UBND - NV về việc người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc tại tỉnh Yên Bái dưới 14 ngày.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị  các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp mời nhà thầu đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp cùng thân nhân và các đối tượng theo thỏa thuận từng nước, người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) tại tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung: Bố trí địa điểm làm việc, lưu trú riêng biệt cho người nước ngoài (nếu đủ điều kiện và phương tiện chuyên dụng di chuyển). Ưu tiên bố trí nơi làm việc tại nơi lưu trú. Nếu địa điểm làm việc, lưu trú không đủ điều kiện thì phải lưu trú tại các khách sạn cách ly đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; Xây dựng phương án làm việc, địa điểm lưu trú, phương tiện đưa đón, cách ly cụ thể cho người nước ngoài. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc, đi lại tại địa phương. Tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID - 19; phải đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo trong quá trình làm việc và không lây nhiễm ra cộng đồng; Phải chi trả toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID - 19 và chi phí điều trị trong trường hợp người nước ngoài mắc COVID - 19 .

Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Ngoại vụ chủ trì, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày tại tỉnh Yên Bái; trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định

Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh;  trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày dưới 14 ngày.