Viễn thông >> Bưu chính - Viễn thông

Ngành TT&TT Yên Bái: Tiếp nhận đợt 2 ủng hộ làm nhà cho gia đình người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn và ủng hộ người nghèo.

07/05/2020 10:01:30 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức tiếp nhận đợt 2, ủng hộ làm nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đồng thời, tiếp tục hỗ trợ giúp các hộ nghèo ở 02 xã Khánh Thiện, Mường Lai, huyện Lục Yên thoát nghèo trong năm 2020.

Lãnh đạo Sở TT&TT tiếp nhận kinh phí ủng hộ từ Viettel Yên Bái

Theo đó ngày 6/5/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tiếp nhận kinh phí 32 triệu đồng từ Viettel Yên Bái, trước đó Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ của 5 đơn vị Viễn thông Yên Bái, Bưu điện tỉnh Yên Bái, Mobifone Yên Bái, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - Telecom Yên Bái, Bưu chính Viettel Yên Bái, tổng số tiền Sở đã tiếp nhận trong 2 đợt vận động ủng hộ là 79 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền thu được từ 2 đợt vận động sẽ được công khai tới các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, sau đó thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, phối hợp với UBND huyện Lục Yên xây dựng 01 ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng và sửa chữa 01 nhà với số tiền 20 triệu đồng cho gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lục Yên. Đồng thời, hỗ trợ giúp đỡ 30 hộ nghèo ở 02 xã Mường Lai, Khánh Thiện huyện Lục Yên theo Kế hoạch 170-KH/TU ngày 01/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các chỉ tiêu giảm nghèo.

Qua 2 đợt vận động ủng hộ đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đối với công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các thành phần yếu thế, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020 của tỉnh Yên Bái.

Khánh Phương - Sở TT&TT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h