Tin Hoạt động >> Bưu chính - Viễn thông

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018

29/11/2017 07:51:15 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Sáng 27/11, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Huyện Văn Chấn, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018.

Toàn cảnh các em học sinh dự lễ phát động

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 nhằm giúp học sinh rèn luyện và phát triển khả năng viết văn, kích thích tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, nâng cao kiến thức xã hội, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, khuyến khích học sinh lưu giữ thói quen viết thư truyền thống, một hình thức để lại nhiều cảm xúc và kỷ niệm cho người gửi và người nhận.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (năm 2018) được tổ chức cho các em với chủ đề: Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?  Em hãy tưởng tượng mình là một bức thư. Hãy đóng vai một bức thư và sứ mệnh của bức thư là chứa đựng thông tin, là sự kết nối, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, ý tưởng, mong muốn, ước mơ… của người này với người khác.

Theo đó, các trường tiểu học, THCS phát động, hướng dẫn học sinh (dưới 15 tuổi) viết thư; tập hợp tất cả bài thi của học sinh trường mình gửi về bưu điện huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để các đơn vị này tổng hợp bài, đóng dấu gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 112815.

Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ, được viết tay trên một mặt giấy, rõ ràng, sạch sẽ. Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

Thời gian nhận bài dự thi từ 20/10/2017 đến ngày 10/3/2018.

Ngoài giải thưởng cuộc thi, bức thư đạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư quốc tế.

Hải Yến - Sở TT&TT

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h