Viễn thông >> Bưu chính - Viễn thông

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

05/08/2020 09:49:02 Xem cỡ chữ Google
STTTT - Sáng 03/8/2020, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức diễn tập đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Thực hành hàn nối cáp quang trong buổi diễn tập trên địa bàn huyện Trạm Tấu

Cuộc diễn tập chia 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Vận hành cơ chế triển khai các mệnh lệnh chuẩn bị phòng, chống lụt, bão của tỉnh. Thông báo tình hình thời tiết khí hậu, thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống thiên tai. Giai đoạn 2: Xử lý một số tình huống trong quá trình ứng phó với bão. Tình huống giả định đặt ra cho cuộc diễn tập là cơn bão số 1 đổ bộ vào địa phương. Trước tình hình trên, Đảng ủy, UBND huyện, ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thực hành các cuộc họp, vận hành cơ chế để chuẩn bị phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, triển khai ngay đến các doanh nghiệp Bưu chính, viễn thông trên địa bàn yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống cơn bão. Giai đoạn 3: Thực hành hàn nối cáp quang và triển khai trạm BTS lưu động. Viễn thông Yên Bái đã phối hợp cùng Viettel triển khai các phương tiện, nhân lực, vật tư dự phòng khẩn trương hàn nối các tuyến truyền dẫn viễn thông quan trọng. Mạng thông tin liên lạc đã được khắc phục.

Triển khai trạm BTS lưu động tại buổi diễn tập

Thông qua diễn tập lần này với mục tiêu nâng cao nhận thức về vai trò của thông tin liên lạc trong công tác PCTT&TKCN; giúp cho các doanh nghiệp tự kiểm tra, đánh giá năng lực điều hành trong công tác xử lý ứng cứu; bổ sung, hoàn chỉnh phương án PCTT&TKCN của mình và sự phối hợp, hiệp đồng giữa các doanh nghiệp; kiểm tra tính khả dụng của các hệ thống thông tin dự phòng như: Vô tuyến sóng ngắn (CODAN) và thông tin vệ tinh Inmarsat.

Cuộc diễn tập kết thúc bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thiết bị. Tình huống diễn tập sát với thực tế, thực hiện nghiêm túc, tổ chức nhanh, gọn và đạt được các yêu cầu đề ra theo kế hoạch là kiểm tra tính khả dụng của các hệ thống thông tin dự phòng, từ đó giúp các doanh nghiệp hoàn thiện, bổ sung phương án phòng chống thiên tai của các đơn vị mình. 

Cuộc diễn tập còn giúp các cấp, các ngành nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm thông tin liên lạc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Nhân dịp này, Sở thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập.

Khánh Phương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h