Công nghệ thông tin >> Công nghệ thông tin

Huyện đầu tiên của tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số quốc gia”

20/09/2022 02:01:58 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Thiết thực hưởng ứng các hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, sáng ngày 22/9, huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc mạc Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số”. Tới dự có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo HĐND huyện; đồng chí Nông Thu Hà – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi. Về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Minh Tiến – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái.

Lần đầu tiên huyện Lục Yên tổ chức hội thi nâng cao nhận thức về chuyển đổi số quốc gia

Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số” huyện Lục Yên là huyện đầu tiên trong 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái tổ chức đã thu hút 8 đội thi đến từ 24 xã, thị trấn trong huyện tham gia và chuẩn bị cho sự tham gia Hội thi cấp tỉnh được dự kiến diễn ra vào ngày 9/10/2022.

 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện;

đồng chí Hoàng Minh Tiến – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh dự Hội thi

Chủ đề của Hội thi “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cho cấp uỷ, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở và thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống.

                                                                                                  Đồng chí Nông Thu Hà – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi

                                                                                                                                                   Ban Giám khảo Hội thi

 

Qua 3 phần thi gồm: đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số; phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số và phần thi sân khấu hoá xây dựng kịch bản và trình diễn tiểu phẩm, các đội thi đã thể hiện được đặc điểm địa lý, dân tộc và tập quán của địa phương mình. Trong phần thi kiến thức nội dung trả lời của đa số các thi sinh đều đầy đủ, chính xác đáp án, có những thí sinh có khả năng trả lời tốt, có sự lôi cuốn, thuyết phục, logic. Thu hút nhất là phần thi sân khấu hoá với câu chuyện thông tin đa dạng, 8 đội thi là 8 câu chuyện, 8 tình huống khác nhau chuyển tải đa dạng các mặt chuyển đổi số trong cuộc sống thường nhật và đều đưa ra được lời giải cho câu chuyện chuyển đổi số.

Mỗi đội thi là một cụm gồm 3 xã, thị trấn, bao gồm từ 7 đến 10 thành viên là thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, thôn. Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức của Cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở, thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số; Là dịp để các tác giả, đạo diễn, tuyên truyền viên thể hiện kỹ năng, sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu học hỏi trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền; Thông qua hội thi cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 

                                                                                                               Trưởng Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 8 đội tham gia Hội thi

 

Phần thi sân khấu hoá Tiểu phẩm truyền thông về chuyển đổi số sẽ diễn ra vào chiều ngày 20/9.

 

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h