Công nghệ thông tin >> Công nghệ thông tin

2/9 huyện, thị xã, thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số quốc gia”

20/09/2022 09:00:24 Xem cỡ chữ Google
STTTT – Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, ngày 20/9 huyện Lục Yên và Văn Chấn đã tổ chức thành công và trao giải cho các Đội thi tham gia Hội thi.

Đ/c Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở TT&TT trao giải cho thí sinh tại Hội thi huyện Lục Yên

Đối với huyện Lục Yên mỗi đội thi là một cụm gồm 3 xã, thị trấn, bao gồm từ 7 đến 10 thành viên là thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, thôn. Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức của Cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở, thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số; Là dịp để các tác giả, đạo diễn, tuyên truyền viên thể hiện kỹ năng, sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu học hỏi trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền; Thông qua hội thi cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 

 

 

Đối với huyện Văn Chấn các Đội thi được lập thành 04 đội từ 3 cụm xã, thị trấn, mỗi cụm xã lựa chọn một đội từ 7 – 10 người tham gia là thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, cấp thôn, bản, tổ dân phố. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao  giải nhất được trao cho Đội thi thị trấn Nông trường Liên Sơn, Giải Nhì  trao cho Đội thị trấn Sơn Thịnh, Giải Ba thuộc về xã Đồng Khê và thị trấn Nông trường Trần Phú.

Qua 3 phần thi gồm: đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số; phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số và phần thi sân khấu hoá xây dựng kịch bản và trình diễn tiểu phẩm, các đội thi đã thể hiện được đặc điểm địa lý, dân tộc và tập quán của địa phương mình. Trong phần thi kiến thức nội dung trả lời của đa số các thi sinh đều đầy đủ, chính xác đáp án, có những thí sinh có khả năng trả lời tốt, có sự lôi cuốn, thuyết phục, logic. Thu hút nhất là phần thi sân khấu hoá với câu chuyện thông tin đa dạng, 8 đội thi là 8 câu chuyện, 8 tình huống khác nhau chuyển tải đa dạng các mặt chuyển đổi số trong cuộc sống thường nhật và đều đưa ra được lời giải cho câu chuyện chuyển đổi số.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở; thành viên Tổ chuyển đổi số cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước. Đồng thời, là dịp để các tác giả, tuyên truyền viên thể hiện kỹ năng, tính sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền với phương châm bám sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực và sử dụng trong cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Hoàng Ngọc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h