Bưu chính >> Bưu chính - Viễn thông

Bộ TT&TT phát hành bộ tem "An toàn giao thông đường bộ "

20/09/2022

(Mic.gov.vn) - Ngày 20/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Tập đoàn VinGroup phát hành bộ tem "An toàn giao thông đường bộ". Đây là bộ tem thứ 3 về nội dung an toàn giao thông đường bộ.

Yên Bái triển khai sửa chữa, nâng cấp các điểm Bưu điện văn hóa xã nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới năm 2022

02/08/2022

STTTT – Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 và Quyết định số 1423/QĐ-BTTTT ngày 22/07/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc giữ lại các cơ sở nhà, đất để tiếp tục sử dụng của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Bưu điện tỉnh Yên Bái sửa chữa, nâng cấp các điểm Bưu điện văn hóa xã thuộc các xã nằm trong lộ trình xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Nhân viên Bưu điện có thể làm việc như một công chức tại Bộ phận một cửa

21/07/2022

(Mic.gov.vn) - Trong 5 bước giải quyết thủ tục hành chính gồm: hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, tiếp nhận, số hóa hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nhân viên Bưu điện Việt Nam có thể thực hiện 4/5 bước như một công chức tại bộ phận một cửa, trừ công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Thiết lập 10 triệu tài khoản hoạt động trên các sàn Postmart, Vỏ Sò trong năm 2022

03/03/2022

(Mic.gov.vn) - Một trong những mục tiêu của kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2022 là thiết lập 10 triệu tài khoản hoạt động trên các sàn Postmart, Vỏ Sò.

Bộ TT&TT Công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

03/08/2021

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 2/8/2021, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ Công bố gói hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng Nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cùng đại diện các doanh nghiệp viễn thông, Lễ Công bố được tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem về biển, đảo với chủ đề “Tàu cảnh sát biển Việt Nam”

01/09/2020

(Mic.gov.vn) - Ngày 27/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hành bộ tem biển, đảo Việt Nam (bộ 2) "Tàu cảnh sát biển Việt Nam". Bộ tem được triển khai theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.