Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW tại Yên Bái

15/08/2022

STTTT - Ngày 12/8, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương đảng Khóa XII về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”. Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Thành ủy Yên Bái, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc và một số cơ quan liên quan.

UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo tăng cường quản lý mua bán sinh phẩm chẩn đoán xét nghiệm, thuốc chữa bệnh cúm mùa

15/08/2022

STTTT – Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao, qua đường hô hấp thông qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc. Ngày 12/8, UBND tỉnh Yên Bái đã có Công văn số 2551/UBND-VX về việc tăng cường quản lý mua bán sinh phẩm chẩn đoán xét nghiệm, thuốc chữa bệnh cúm mùa.

Yên Bái: Hướng dẫn nhận diện “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí

14/08/2022

STTTT – Triển khai Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT ngày 22/7/2022, vừa qua Sở TT&TT đã ban hành văn bản số 1240/STTTT – TTBCXB về việc hướng dẫn nhận diện “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Yên Bái: Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

12/08/2022

STTTT – Để đánh giá kết quả hoạt động và đề ra các giải pháp trong thời gian tới, vừa qua Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh vừa tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Yên Bái chỉ đạo ngăn chặn, xử lý các trường hợp vận chuyển lợn qua biên giới

04/08/2022

STTTT – Nhằm ngăn chặn, xử lý các trường hợp vận chuyển lợn qua biên giới vừa qua, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản số 2361/BCĐ-NC chỉ đạo các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý nhà nước của cơ quan, đơn vị, địa phương mình chủ động thực hiện một số nhiệm vụ.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

03/08/2022

STTTT - Ngày 02/08/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 924/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021 - 2025.